Linh vật là một phần quan trọng của văn hóa dân gian Việt Nam, mang ý nghĩa tốt lành, mọi điều suôn sẻ. Có thể nói, linh vật là biểu hiện cụ thể của những ý nghĩa tốt lành, thể hiện khao khát hạnh phúc và niềm vui của con người.

Hình ảnh linh vật được điêu khắc trên các công trình kiến trúc, đồ trang trí, tranh gốm, tượng linh vật, hay thậm chí là các thương hiệu kinh doanh để thể hiện khát vọng hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Trong số đó, linh vật phong thủy Rồng được nhiều người ưa chuộng.

Ý nghĩa tượng Rồng bằng đồng trong phong thủy

Truyền thuyết xưa kể lại rằng Rồng là con của trời, có thể điều hòa đất trời, hô mưa gọi gió, mang đến mùa màng bội thu cho con người. Rồng có khả năng điều hòa nguyên khí của đất trời, ban phát sự tốt lành cho trần gian.

Linh vật này là biểu tượng của sức mạnh vô biên, giúp cho doanh nhân làm ăn phát đạt nên linh vật Rồng có ý nghĩa cao trong phong thủy.

Rồng là thần vật linh thiêng có sức mạnh tối thượng trong 12 con Giáp, mang điềm lành. Mình Rồng dài, thân có nhiều vảy, đầu có sừng, chân có móng vuốt, không có cánh nhưng có thể bay lượn trên trời, dưới biển. Rồng thở ra nguyên khí của đất trời.

Thời phong kiến, Rồng là biểu tượng quyền lực của người đứng đầu một đất nước – Vua hay còn gọi là Thiên Tử nghĩa là con của Trời. Vì vậy, các trang phục long bào, ấn tính của nhà Vua đều khắc họa hình Rồng bay. Hay kiến trúc lăng tẩm cũng đặc biệt khắc họa hình tượng Rồng. Ngày nay, hình tượng Rồng được đưa vào nhiều các kiến trúc thờ tự như chùa, nhà thờ, đình, miếu…

Trong phong thủy, Rồng có tác dụng giải trừ tiểu nhân mang lại sự yên lành, thăng tiến trong công việc, tránh được những tai tiếng cũng như thị phi không đáng có. Rồng là loài vật đứng đầu trong các loài thú lành nên Rồng phong thủy có tác dụng rất lớn đối với những người có chức vụ cao, tăng được uy quyền cho người sử dụng, giúp cho nhà lãnh đạo thu nhiều tài lộc, may mắn.

Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí Tượng Linh Vật Rồng Trong Phong Thuỷ- Đồ Đồng Thành Lợi.mp4_20220921_121927.969

 

Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí Tượng Linh Vật Rồng Trong Phong Thuỷ- Đồ Đồng Thành Lợi.mp4_20220921_121935.937

Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí Tượng Linh Vật Rồng Trong Phong Thuỷ- Đồ Đồng Thành Lợi.mp4_20220921_122012.066

Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí Tượng Linh Vật Rồng Trong Phong Thuỷ- Đồ Đồng Thành Lợi.mp4_20220921_122014.193

Tượng Rồng bằng đồng phong thủy còn có khả năng cải thiện tình trạng hôn nhân gia đình, giúp mối quan hệ vợ chồng trở nên hài hòa hơn, hạnh phúc hơn, bền chặt hơn

Cách bày trí tượng Rồng phong thủy bằng đồng

Rồng là linh vật tối cao trong văn hóa Á Đông, là linh vật được tôn thờ nhất trong phong thủy. Để phát huy hết công linh, uy lực của tượng Rồng thì người sử dụng phải đặt sao cho đúng vị trí, đúng hướng.

– Không nên đặt tượng ở phía sau người ngồi, bởi vì theo học thuyết Âm – Dương ngũ hành thì việc đặt tượng ở vị trí như vậy trước hết là thể hiện sự bất kính, tiếp nữa là hiệu ứng quyền lực được toát ra từ tượng Rồng sẽ bị khống chế bởi thế lực khác.

Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí Tượng Linh Vật Rồng Trong Phong Thuỷ- Đồ Đồng Thành Lợi.mp4_20220921_122024.695

– Không đặt các linh vật khác quá gần với tượng Rồng bằng đồng phong thủy, ngoại trừ các linh vật phù hợp với Rồng như: Phượng hoàng.

– Nên đặt tượng Rồng ở những nơi cao ráo, thông thoáng, là nơi có nguồn năng lượng dồi dào, mắt hướng về phía rộng rãi

Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí Tượng Linh Vật Rồng Trong Phong Thuỷ- Đồ Đồng Thành Lợi.mp4_20220921_122033.281

– Đặt tượng hướng về những nơi có nguồn nước sạch như ao, hồ, biển, sông…do Rồng vốn tính chịu nước nên khả năng phát huy công dụng là rất lớn. Giống như Rồng bay lên từ mặt biển làm tăng sự thịnh vượng cho gia chủ.

– Đối với nhà xung quanh không có nguồn nước sạch thì nên đặt tượng Rồng bằng đồng phong thủy ở phía Bắc là hợp lý nhất, bởi theo như các chuyên gia phong thủy thì ở phía bắc là mệnh Thủy. Thủy là nước, nên nơi phía Bắc là nơi có nhiều nước.

Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí Tượng Linh Vật Rồng Trong Phong Thuỷ- Đồ Đồng Thành Lợi.mp4_20220921_122044.224

– Không nên đặt đối diện phòng ngủ, nhất là phòng ngủ trẻ em vì dễ khiến trẻ em hoảng sợ

– Các tuổi Thân, Tý, Thìn, Dậu nên bày tượng Rồng phong thủy trong nhà để kích hoạt tài lộc, may mắn hơn.

Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí Tượng Linh Vật Rồng Trong Phong Thuỷ- Đồ Đồng Thành Lợi.mp4_20220921_122100.881

– Các tuổi Tuất, Sửu, Mùi không nên bày tượng Rồng phong thủy vì các tuổi này xung khắc, không hợp phong thủy

Ý Nghĩa Và Cách Bày Trí Tượng Linh Vật Rồng Trong Phong Thuỷ- Đồ Đồng Thành Lợi.mp4_20220921_122109.719

Mua tượng đồng rồng phong thủy chất lượng ở đâu?

Hiện nay tượng Rồng phong thủy bằng đồng đang được nhiều người sử dụng, với nhiều mẫu mã thiết kế tinh xảo. Tạo hình khéo léo của các nghệ nhân, tượng Rồng bằng đồng mang lại sự chân thực, sống động và có hồn

Cơ sở sản xuất đồ đồng Thành Lợi là một trong những cơ sở đúc đồng thủ công, uy tín lớn trong các làng nghề đúc đồng nổi tiếng tại làng nghề Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định.

Với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao hàng tận tay mà không phải qua bất kỳ khâu trung gian nào, đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Vì vậy, có thể khẳng định sản phẩm của cơ sở đúc đồng Thành Lợi có thể làm hài lòng tất cả các quý vị khách hàng khó tính nhất.

Mọi nhu cầu tư vấn sản phẩm hay mua hàng, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline 0983.778.098.

Địa chỉ: Tổ 2, làng nghề đúc đồng Vạn Điểm, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

Leave A Comment

Bài viết liên quan