Tượng Tam Dương Khai Thái Bằng Đồng – Tượng Dê Bằng Đồng Tinh Xảo

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ: 098 377 8098

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Bảo Hành

Trọn đời

Chất liệu

Đồng vàng

Màu sắc

màu vàng

Kích thước

Cao 23cm, Ngang 18cm

Trọng lượng

4kg

Vị trí đặt

Phòng khách, Phòng làm việc

Chia sẻ

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Trong đời sống người Việt, dê là loài vật có tính kiên trì và chăm chỉ. Tượng Tam Dương Khai Thái Bằng Đồng – Tượng Dê Bằng Đồng đứng núi với ba con dê đứng trên bao tải tiền mang ý nghĩa của sự giàu sang, phú quý.

Tượng Tam Dương Khai Thái Bằng Đồng – Tượng Dê Bằng Đồng đứng núi được trưng bày tại bàn làm việc hoặc phòng khách, đặc biệt là những vị trí sạch sẽ, cao ráo. Đặt tượng trong nhà giúp mang đến những điều tốt đẹp, sự may mắn trong công việc và học tập cho chủ sở hữu.

Đôi nét về loài dê trong cuộc sống người Việt

Cách đây hai vạn năm, một trong những con vật được thuần hóa và nuôi dưỡng bởi con người chính là loài dê. Tại những nước Ấn Độ và Trung Đông, dê được nuôi rất sớm, tiếp đó là Ai Cập và các nước ở phương Tây, Châu Phi.

Con người có khả năng săn bắt thú rừng từ thời thượng cổ nhằm mục đích lấy thịt. Bởi bản tính hiền lành mà dê là thường là đối tượng săn bắt chính của con người.

Hình ảnh những con dê đã được các nhà nghiên cứu khảo cổ tìm thấy trên nhiều loại vật dụng săn bắn thời xưa như dao, rìu,…Hay trên vách đá của hang động cũng có hình ảnh được vẽ bằng những nét thô sơ khắc họa cảnh đoàn người đang săn thú trong rừng.

Từ ba loại dê rừng được chia thành 3 nhóm dê khác nhau bao gồm nhóm dê từ Châu á, nhóm dê từ Châu Âu và nhóm dê từ Châu Phi. Khác với loại rừng, dê nhà được nuôi có sừng nhỏ và yếu hơn, tai dài hay ngắn phụ thuộc vào giống. Điểm khác biệt lớn nhất là màu sắc và chất lông.

Từ những kinh nghiệm trong đời sống, con người đã thuần dưỡng loài dê trở thành vật nuôi trong nhà. Dần dần theo thời gian, con người trở nên sùng bái loài dê bởi chúng liên quan tới sự sinh tồn của họ. Xa xưa, dê cũng là loài vật được dùng để tế lễ.

Trong một số lễ hội tại Việt Nam, người dân cũng sử dụng dê để dâng lễ. Bởi người Việt quan niệm dâng thịt dê bày tỏ tấm lòng thành kính với thần thánh cùng ước nguyện cuộc sống đủ đầy, ấm no.

Tam Dương Khai Thái Là Gì?

Tam dương khai thái (tam dương thế) là hình ảnh 3 con dê (tam dương) mang lại những điều may mắn (“khai” nghĩa là mở ra, “thái” nghĩa là những điều may mắn, tốt đẹp). Tượng gồm ba con dê đứng hiên ngang trên mỏm núi đá với 3 thế khác nhau.

Ý nghĩa của tượng tam dương khai thế bắt nguồn từ một trong ngũ kinh của Khổng Tử, với ý nghĩa mang lại sự tốt đẹp, xóa bỏ những điều xấu.

Ý nghĩa Tượng Tam Dương Khai Thái Bằng Đồng – Tượng Dê Bằng Đồng trong phong thủy

Tam dương khai thái gồm 3 con dê đứng cạnh nhau với 3 thế đứng khác nhau có ý nghĩa tích cực trong phong thủy. Đặt một bức tượng này trong nhà có tác dụng mang lại điều tốt đẹp, trợ giúp các thanh viên của gia đình gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, trưng bày tượng tam dương khai thái giúp chủ nhân gặp được điều thuận lợi, tránh người tiểu nhân. Quan niệm phong thủy cho rằng tượng có thể giúp người bị bệnh phục hồi nhờ đặt chúng trên đầu giường ngủ. Hơn thế, chúng có thể mang đến sự tịnh tâm, bình tĩnh cho ngươi lãnh đạo trong việc giải quyết công việc.

Tượng đồng tam dương khai thái giúp cho các mối quan hệ giữa đối tác, đồng nghiệp hòa thuận, góp phần xúc tiến sự nghiệp phát triển.

Cách đặtTượng Tam Dương Khai Thái Bằng Đồng – Tượng Dê Bằng Đồng đúng cách

Gia chủ cần chú ý đến cách đặt đúng phong thủy để tượng tam dương khai thái tác huy hết công dụng. Vị trí gia chủ nên đặt tại hướng Tây Nam, tránh đặt theo hướng Bắc, Tây Bắc sẽ ảnh hưởng không tốt.

Trong quan niệm “tứ hành xung” trong phong thủy, những người tuổi Sửu không nên trưng bày tượng trong nhà. Bởi dê và trâu là hai con vật có xung khắc với nhau, có thể đem lại những điềm gở cho gia chủ.

Liên hệ tư vấn mua hàng

Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với đồ đồng Thành Lợi để được tư vấn về sản phẩm và báo giá.

Cơ sơ sản xuất đồ đồng Thành Lợi :

Ship cod toàn quốc

Thông tin đặt hàng:

Gọi ngay hoặc Zalo: 0983.778.098

Email: dodongthanhloivn@gmail.com

Địa chỉ:  Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

(1 đánh giá của khách hàng)

1 đánh giá cho Tượng Tam Dương Khai Thái Bằng Đồng – Tượng Dê Bằng Đồng Tinh Xảo

  1. Thái Phạm

    Mình thích bằng tượng dê bằng đồng đỏ hơn

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *