Tượng Đồng Trần Quốc Tuấn Uy Nghiêm Bậc Nhất

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ: 098 377 8098

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Bảo Hành

Trọn đời

Chất liệu

Đồng vàng

Kích thước

Cao 70cm, Ngang 22cm

Màu sắc

Vàng

Trọng lượng

25kg

Vị trí đặt

Phòng khách, Phòng làm việc

Chia sẻ

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là một vị tướng kiệt xuất dưới triều Trần, văn võ song toàn, trung quân ái quốc.

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn chính là biểu tượng trong nét đẹp văn hóa của dân tộc ta, thể hiện tấm lòng tành kính, biết ơn của con dân Việt Nam với những công lao to lớn của Ngài.

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn thường được trưng bày ở chùa chiền, phòng khách, phòng làm việc….để xua đuổi tà ma, đem lại tài lộc, may mắn cho mọi người.

Anh Hùng Dân Tộc – Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1228-1300)

Ngày xưa, vào thời nhà Trần, ở mảnh đất đất Nam Định, có An Sinh vương phu nhân, chồng là anh ruột của vua Trần Thái Tông. Một đêm nọ, bà nằm mơ thấy có một vị thần tinh vàng tướng ngọc, tự xưng là Thanh Tiên Đồng Tử, theo lệnh Ngọc Hoàng xuống đầu thai.

Sau đó bà thụ thai, đến lúc lâm bồn, có ánh hào quang toả sáng rực cả nhà, mùi hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp nơi. Bà hạ sinh được một bé trai khôi ngô, tuấn tú, đặt tên là Trần Quốc Tuấn.

Mới lên 5 tuổi, cậu bé đã biết làm thơ, có óc lãnh đạo, thường bày trò chơi bát trận. Lớn lên, càng học càng giỏi, tinh thông nhiều sách thánh hiền và cổ nhân, văn võ song toàn.

Thuở ấy, đại quân nhà Nguyên mạnh như vũ bão kéo quân tràn vào phương Nam của nước ta, tính thôn tính cả vùng Đông Nam Á, để thực hiện giấc mộng làm bá chủ toàn cầu.

Nước Nam bé nhỏ, như con châu chấu đá voi khổng lồ ở phương Bắc. Tuy nhiên, 3 lần quân Nguyên kéo sang nước ta, đều hoảng hồn quay về. Tướng Trần Quốc Tuấn đã thống lĩnh binh sĩ, cùng dân chúng một lòngquyết tâm, đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi nước ta.

Quân Mông Cổ từng “trăm trận trăm thắng”, đã thất bại thảm bại kéo quân về nước. Họ rất nể sợ uy danh của ông, không dám nhắc tên chỉ gọi là Hưng Đạo Vương.

Khi tướng nhà Nguyên là Thoát Hoan kéo quân sang đánh nước Việt lần thứ 2, có mang theo một tỳ tướng tên là Phạm Nhan, có tài yêu thuật. Kỳ lạ thay, binh sĩ Việt dùng gươm chém thế nào tên giặc đó cũng không chết. Trần Hưng Đạo phải dùng Thần Kiếm mới giết chết được hắn.

Tục truyền rằng, khi tên yêu thuật Phạm Nhan chết đi, thường hiện hình thành ma quỷ về quấy phá đàn bà con gái. Dân chúng gọi là “tà Phạm Nhan”, phải nhờ đến uy linh của Hưng Đạo Vương mới trừ khử được hắn.

Về già, Trần Hưng Đạo trí sĩ ở Vạn Kiếp (nay thuộc Chí Linh, Hải Dương). Ông được vua phong làm Thái Sư Thượng Phụ Hưng Đạo Đại Vương, lập miếu sinh từ ở Vạn Kiếp và khắc bia đá để ghi nhớ công lao to lớn của Ngài.

Ngoài 70 tuổi, Hưng Đạo Đại Vương qua đời. Dân chúng ghi nhớ công đức của Ngài, hàng năm đến ngày huý nhật 20/8, nam nữ thi nhau đi trảy hội ở Vạn Kiếp, lễ đền thờ Trần Hưng Đạo rất đông. Ở nhiều nơi khác trong nước, dân chúng cũng lập đền thờ Đức Thánh Trần để trừ tà ma.

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn là gì?

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn được chế tác dựa trên hình ảnh mô tả trong lịch sử về vị tướng tài ba xuất chúng của Dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh tay trái đặt lên kiếm, tay phải cầm chiếu thư và khuôn mặt uy nghiêm, thần thái đứng trên bệ hình chữ nhật có khắc dòng chữ “Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương TRẦN QUỐC TUẤN” thể hiện sức mạnh và ý chí cũng như tinh thần đoàn kết chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam ta.

Tượng được sử dụng để trấn trạch phong thủy nhằm xua đuổi tà ma, âm khí đón tài lộc may mắn vào nhà.

Ý nghĩa của tượng đồng Trần Quốc Tuấn trong phong thủy

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn là 1 vật phẩm mang giá trị phong thủy và tâm linh sâu sắc.

Cho nên việc thờ cúng và trưng bày tượng đồng Trần Quốc Tuấn trong nhà rất quan trọng không chỉ để tỏ lòng biết ơn, niềm tự hào của người con đất Việt đối với 1 vị thánh của dân tộc mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau như:

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn được chế tác tinh xảo bằng đồng nguyên chất là bức tượng toát lên khí chất ngút trời của 1 vị anh hùng dân tộc.

Nổi bật với hình ảnh khuôn mặt uy nghiêm, tay phải cầm chiếu thư, tay trái cầm kiếm đứng trên bệ hình chữ nhật có khắc dòng chữ “Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương TRẦN QUỐC TUẤN” thể hiện được sức mạnh và ý chí quyết tâm chống giặc ngoại xâm. Do đó trưng bày tượng đồng Trần Quốc Tuấn trong nhà có hiệu nghiệm xua đuổi tà ma và trấn trạch nhà cực tốt cho gia chủ.

Thần khí ngút trời toát ra từ bức tượng có khả năng xua đuổi tà ma, chống lại các nguồn năng lượng xấu vào nhà, mang lại nhiều tài lộc và may mắn hơn cho gia chủ.

Một trong những ý nghĩa vô cùng quan trọng của tượng là giúp gia chủ và con cái công việc thuận lợi, học hành, thi cử tiến tới, đỗ đạt.

Ngoài ra việc trưng bày tượng đồng Trần Quốc Tuấn trong nhà được xem như sản phẩm mang tính nghệ thuật sâu sắc, thể hiện được tư tưởng, trình độ nhận thức tiến và gu thẩm mỹ đẳng cấp của gia chủ.

Vị trí đặt tượng đồng Trần Quốc Tuấn

Việc trưng bày tượng tượng đồng Trần Quốc Tuấn sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên trưng bày tượng như thế nào theo đúng phong thủy mới là vấn đề quan trọng.

Phòng làm việc, phòng khách hay công ty là nơi thích hợp nhất để bài trí tượng đồng Trần Quốc Tuấn?

Sau đây, Thành Lợi xin gửi tới các bạn 1 số cách trưng bày tượng đồng Trần Quốc Tuấn đúng cách mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ:

Thành Lợi khuyên gia chủ nên trưng bày tượng đồng Trần Quốc Tuấn ở phòng khách hay phòng làm việc để mang lại không gian đẹp, sang trọng. Sở hữu bức tượng đẹp, tinh xảo trong ngôi nhà chính là thể hiện gu thẩm mỹ đẳng cấp của gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ có thể trưng bày tượng trên bàn làm việc, đôn gỗ hay cửa ra vào. Nhưng khi trưng bày nên nhớ để mặt tượng hướng ra phía cửa chính. Có như vậy tượng mới phát huy hết giá trị phong thủy mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Thành Lợi đặc biệt lưu ý gia chủ không nên trưng bày tượng ở những nơi đông đúc, ồn ào như chợ, nhà hàng, quán ăn và những không gian thiếu trang trọng như phòng bếp, nhà vệ sinh hay khu vực phòng tắm. Vì đây được coi là những nơi ô uế, bẩn thỉu, thiếu ánh sáng. Theo phong thủy, những khu vực này được coi là sự tối kỵ đặt tượng. Trưng bày tượng ở những vị trí này được coi là bất kính sẽ khiến tượng phản tác dụng đem đến điều xui xẻo cho gia chủ.

Và khi trưng bày tượng thì nên chú ý trưng bày tượng cao trên 1 mét, không đặt tượng trực tiếp xuống đất vì khu vực này rất dễ bám bụi khiến cho tượng mất đi độ sáng bóng.

Nếu gia chủ muốn thỉnh tượng đồng Trần Quốc Tuấn về để thờ cúng thì Thành Lợi khuyên gia chủ nên chọn nơi tôn nghiêm để thỉnh tượng về. Khi thỉnh về phải nhờ Thầy xem giờ hợp để rước Ngài về. Để tượng linh và phát huy tối đa giá trị phong thủy, một mẹo hay đó là gia chủ dùng nước rượu pha với gừng để khai quang và rửa sạch tượng.

Vừa rồi Thành Lợi đã sẻ đến các bạn 1 vài cách trưng bày tượng đúng phong thủy mang lại tài lộc và may mắn, Mong rằng nó sẽ là những thông tin hữu ích cho mọi người.

Cách bảo quản và làm sạch tượng đồng Trần Quốc Tuấn trong phong thủy

Sử dụng dấm ăn

Quý vị chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch nhúng vào dấm ăn và chà lên bề mặt của tượng đồng Trần Quốc Tuấn. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bằng khăn.

Sử dụng muối ăn

Sử dụng muối ăn hòa vào nước sôi cùng chút dấm, dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch nước đã pha, vắt ráo và lau tượng đồng Trần Quốc Tuấn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm và lau khô bề mặt tượng.

Sử dụng chanh tươi

Bạn vắt chanh ra bát, nhúng chiếc khăn sạch vào nước cốt chanh và lau lên bề mặt tượng đồng Trần Quốc Tuấn. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước ấm và dùng khăn khô lau sạch bề mặt.

Sử dụng tro bếp

Với những gia đình tại nông thôn thì tro bếp là nguyên liệu luôn có sẵn để làm sạch đồ đồng. Bạn chỉ cần sử dụng tro bếp pha vào nước sau đó nhúng khăn và chà lên tượng đồng Trần Quốc Tuấn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm và lau khô bề mặt tượng.

Liên hệ tư vấn mua hàng

Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về mẫu và chất lượng tốt nhất.

Cơ sơ sản xuất đồ đồng Thành Lợi :

– Chuyên chế tác, gia công, sản xuất, tư vấn đồ đồng thờ cúng, đồ đồng phong thủy

– Uy Tín 🔅 Tận Tâm 🔅 Chuyên Nghiệp

– Đảm bảo giá thành rẻ nhất, chất lượng tốt nhất

Ship cod toàn quốc

Thông tin đặt hàng:

Gọi ngay hoặc Zalo: 0983.778.098

Email: dodongthanhloivn@gmail.com

Địa chỉ:  Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

(1 đánh giá của khách hàng)

1 đánh giá cho Tượng Đồng Trần Quốc Tuấn Uy Nghiêm Bậc Nhất

  1. Minh

    Phong thái rất uy nghiêm

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *