Tượng Phật Di Lặc Cưỡi Cá Chép Bằng Đồng Thăng Hoa Và May Mắn

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ: 098 377 8098

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Bảo Hành

Trọn đời

Chất liệu

Đồng đỏ, Thiếp vàng

Kích thước

Cao 75cm, Ngang 29cm

Màu sắc

màu vàng

Trọng lượng

45kg

Vị trí đặt

Phòng khách, Phòng làm việc

Chia sẻ

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Từ xưa đến nay, người dân Việt Nam luôn coi tượng Phật Di Lặc như một tín ngưỡng thờ cúng của mình.Với mong muốn có được may mắn trong cuộc sống cũng như có thêm nhiều tài lộc, nhiều người đã lựa chọn các tượng Phật Di Lặc về thờ cúng trong nhà.

Trong đó, tượng đồng Phật Di Lặc cưỡi cá chép là mẫu vật phẩm phong thủy được  nhiều người lựa chọn vì nó mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp trong cuộc sống và thường được trưng bày ở những nơi trang trọng như phòng khách, phòng làm việc với ý nghĩa chiêu tài chiêu lộc và mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Thân thế Phật Di Lặc

Nhắc đến xuất thuân của Phật Di Lặc chắc hẳn vẫn còn là những điều huyền bí.

Nhiều người vẫn luôn tin rằng Phật là đấng tối cao ở trên Trời. Vậy để hiểu rõ xuất thân của Ngài, Thành Lợi mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Phật Di Lặc được sinh ra và lớn lên ở thôn Kiếp – Ba – Lợi thuộc nước Ba Nại ( Ấn Độ xưa). Ngài xuất thân trong 1 gia đình Bà La Môn có dòng dõi quý tộc cao sang, quyền quý.

Mặc dù được sinh ra ở vạch đích nhưng Ngài luôn nhân hậu, từ bi và đối xử tốt với tất cả mọi người.

Theo phiên âm tiếng Phạn và dịch ra tiếng Hán thì Di Lặc có nghĩa là “Từ Thị – Cái Nhìn Từ Bi”.  Còn theo phiên âm tiếng Việt Ngài còn có tên khác là Ajita đọc là “A – Đật – Đa”.

Phật Di Lặc là 1 hình tượng quen thuộc trong tín ngưỡng dân gian được người dân tôn kính gọi với cái tên “Di Lặc Tôn Phật”. Theo như mô tả của đất nước Ấn Độ thì Phật Di Lặc là 1 vị sư to béo, đẫy đà, mặc áo không cúc ngồi chễm chệ, phanh ngực khoe bụng to tròn với nụ cười hả hê, hạnh phúc.

Nụ cười đầy hả hê, hạnh phúc nhưng lại ẩn chứa sự từ bi, nhân hậu. Chỉ cần Ngài nở nụ cười là mọi muộn phiền, khổ đau của nhân thế có thể tiêu tan.

Nụ cười ấy có thể trấp áp ma quỷ, loại bỏ những suy nghĩa xấu xa tồn tại trong con người.

Sự tích Phật Di Lặc

Có câu chuyện về sự tích Phật Di Lặc được kể lại như sau:

Xưa kia ở núi Kê Túc thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), người ta thường thấy có 1 nam nhân thông minh, lanh lợi với nụ cười nhân hậu, từ bi thuyết giảng đường Hoa Lâm ở dưới gốc cây Long Hoa. Nam nhân đó không ai khác chính là Phật Di Lặc.

Khi trên đường đi khất thực, Phật Di Lặc thường ghé vào nhà đôi vợ chồng nông phu nghỉ ngơi và ăn cơm. Một hôm, người vợ bỗng nhiên chẳng nói chẳng rằng nhưng đến giữa trưa đùng đùng nổi giận quát lớn: “ Việc ruộng nương còn chưa lo nổi, sao mà nuôi tên Hòa thượng điên kia mãi được”. Phật Di Lặc sau khi nghe xong câu đó rất tức giận bèn đổ hết cơm xuống gốc cây dâu rồi lập tức bỏ đi.

Nhưng kỳ lạ thay, cơm mà Ngài đổ xuống gốc cây dâu sau nhà lại nguyên vẹn trong nồi khiến vợ chồng nông phu mặt tái mét, vô cùng hoảng sợ. Họ quyết định cùng nhau đi tìm hòa thượng để sám hối, ăn năn cho hành động sai trái của mình.

Tại sao hiện nay vẫn có nhiều người lầm tưởng giữa tượng ông Thần Tài với Phật Di Lặc? Và chiếc túi vải bên hông Phật Di Lặc là như thế nào? Thành Lợi mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Người xưa kể lại rằng, bất cứ quán ăn nào mà vị hòa thượng này đặt chân đến là quán đó khách khứa kéo đến ầm ầm, tài lộc dồi dào. Chính vì vậy mới có sự nhầm lẫn giữa ông Thần Tài và Phật Di Lặc.

Chẳng hiểu Phật Di lặc có điểm thu hút gì mà mỗi lần Phật xuất hiện trên đường là có đám trẻ con vây kín lại nhưng Ngài chẳng nói gì chỉ nhoẻn miệng cười. Khi được biếu, tặng, hay cho bất cứ thứ gì thì Ngài sẽ không ăn mà cất ngay vào túi vải bên hông. Chỉ khi nào đi đường thấy người ăn xin nghèo, đói khổ Ngài mới bỏ ra phân phát cho họ.

Sự xuất hiện của Đức Phật Di Lặc hiện nay vẫn còn những thắc mắc và khá nhiều bí ẩn, những truyền thuyết, sự tích khác nhau tạo nên hình ảnh Phật Di Lặc vừa gần gũi, vừa mang màu sắc huyền bí.

Tượng đồng Phật Di Lặc cưỡi cá chép là gì?

Ông tượng Di Lặc là biểu tượng cho tiền tài, sự vui vẻ và niềm hạnh phúc ngập tràn.

Còn cá chép là biểu tượng hình ảnh của sự vượt khó, không quản ngại khó khăn, gian khổ để tiến tới một nấc thang của sự danh vọng trong cuộc sống. Ở Việt Nam có 1 tục lệ phóng sinh cá chép vào ngày Tết Ông Công Ông Táo với ước muốn cá chép hóa thành Rồng đưa các Táo lên chầu Trời báo công và phù hộ cho gia chủ một năm cửa nhà êm ấm, tài lộc dồi dào.

Do vậy, tượng đồng Phật Di Lặc cưỡi cá chép là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn, thành công và hạnh phúc. Là vật phẩm tôn kính trong phong thủy, ngoài với mục đích thờ cúng còn được trưng bày tượng trong phòng khách hay phòng làm việc với ý nghĩa mang lại nhiều điều điều tốt lành cho gia chủ.

Ý nghĩa tượng đồng Phật Di Lặc cưỡi cá chép

Tượng đồng Phật Di Lặc cưỡi cá chép là 1 vật phẩm mang giá trị tâm linh sâu sắc. Không chỉ tượng trưng cho những điều tốt lành mà còn mang đến cho con người nguồn của cải, vật chất dồi dào.

Từ lâu cá chép đã trở thành 1 nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc ta. Ở các gia đình Việt Nam hay 1 số nước Phương Đông cá chép được coi như biểu tượng của sự may mắn, thành công, chiến thắng. Người ta quan niệm sở hữu tượng đồng Phật Di lặc trong nhà chính là sở hữu được những thứ tốt lành nên rất nhiều gia chủ lựa chọn mua mẫu vật phẩm này.

Ngoài ra tượng đồng Phật Di Lặc cưỡi cá chép còn mang ý nghĩa tốt đẹp là biểu thị cho những điều tốt lành, của cải sung túc, sự giàu sang, phú quý.

Theo truyền thuyết nếu ai được xoa lên bụng to tròn của ngài, ngài sẽ chở che và ban phước lành.

Với ý nghĩa tốt đẹp như vậy, Thành Lợi khuyên gia chủ nên sở hữu mẫu vật phẩm mang giá trị phong thủy tốt đẹp này. Sở hữu bức tượng đồng Phật Di Lặc đẹp, tinh xảo chính là thể hiện gu thẩm mỹ đẳng cấp của gia chủ.

Cách trưng bày tượng đồng Phật Di Dặc cưỡi cá chép hút tài lộc vào nhà

“Niềm vui lớn nhất của con người chính là biến những nỗi buồn phiền, giận dữ thành hạnh phúc”. Trong phong thủy Phật Di Lặc chính là biểu tượng của niềm hạnh phúc ngập tràn và mang giá trị tâm linh sâu sắc.

Người ta luôn tin rằng: Việc trưng bày tượng đồng Phật Di Lặc cưỡi cá chép theo đúng phong thủy sẽ mang lại vận may, an lành cho gia chủ.

Sau đây là 1 vài cách trưng bày tượng Phật Di Lặc cưỡi cá chép đúng cách mà Thành Lợi xin được gửi đến các bạn:

Phật là hiện thân của Trời, của đấng tối cao nên Thành Lợi khuyên gia chủ trước khi mua về nên tìm kiểu kỹ về cách trưng bày tượng để tỏ lòng thành kính với Đức Phật Di Lặc.

Khi trưng bày tượng thì gia chủ nên trưng bày ở những nơi sang trọng, sạch sẽ và cao ráo như phòng khách hay phòng làm việc để tượng phát huy hết được giá trị phong thủy đem lại may mắn, phước lành đến cho gia chủ và những người thân trong gia đình.

Ngoài ra, gia chủ có thể lựa chọn trưng bày tượng trên bàn làm việc, hay phòng học để con cái học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt. Khu vực lý tưởng để trưng bày tượng nữa là trên xe ô tô đối với những người thường xuyên lái xe đường dài. Trưng bày tượng ở vị trí này sẽ giúp người lái xe đầu óc luôn được tỉnh táo, minh mẫn.

Thành Lợi đặc biệt lưu ý gia chủ không nên trưng bày tượng Phật ở những nơi như nhà vệ sinh, nhà tắm hay nhà bếp. Vì đây được coi là những nơi ô uế, bẩn thỉu và hôi hám. Theo các chuyên gia phong thủy nghiên cứu cho rằng trưng bày tượng ở những nơi này được coi là bất kính với Thần, Phật sẽ khiến Ngài quở trách, đem đến vận xui, đen đủi cho gia chủ.

Vừa rồi Thành Lợi đã gửi đến các bạn 1 vài cách trưng bày tượng đồng Phật Di Lặc cưỡi cá chép hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ. Mong nó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho mọi người.

Cách bảo quản và làm sạch tượng đồng Phật Di Lặc cưỡi cá chép trong phong thủy

Sử dụng dấm ăn

Quý vị chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch nhúng vào dấm ăn và chà lên bề mặt của tượng đồng Phật Di Lặc. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bằng khăn.

Sử dụng muối ăn

Sử dụng muối ăn hòa vào nước sôi cùng chút dấm, dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch nước đã pha, vắt ráo và lau tượng đồng Phật Di Lặc. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm và lau khô bề mặt tượng đồng Phật Di Lặc.

Sử dụng chanh tươi

Bạn vắt chanh ra bát, nhúng chiếc khăn sạch vào nước cốt chanh và lau lên bề mặt tượng đồng Phật Di Lặc. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước ấm và dùng khăn khô lau sạch bề mặt.

Sử dụng tro bếp

Với những gia đình tại nông thôn thì tro bếp là nguyên liệu luôn có sẵn để làm sạch đồ đồng. Bạn chỉ cần sử dụng tro bếp pha vào nước sau đó nhúng khăn và chà lên tượng Phật Di Lặc. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm và lau khô bề mặt tượng Phật Di Lặc.

Liên hệ tư vấn mua hàng

Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về mẫu và chất lượng tốt nhất.

Cơ sơ sản xuất đồ đồng Thành Lợi :

– Chuyên chế tác, gia công, sản xuất, tư vấn đồ đồng thờ cúng, đồ đồng phong thủy

– Uy Tín 🔅 Tận Tâm 🔅 Chuyên Nghiệp

– Đảm bảo giá thành rẻ nhất, chất lượng tốt nhất

Ship cod toàn quốc

Thông tin đặt hàng:

Gọi ngay hoặc Zalo: 0983.778.098

Email: dodongthanhloivn@gmail.com

Địa chỉ:  Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

(1 đánh giá của khách hàng)

1 đánh giá cho Tượng Phật Di Lặc Cưỡi Cá Chép Bằng Đồng Thăng Hoa Và May Mắn

  1. Trần Bình

    Cơ sở uy tín, đã mua và giới thiệu cho người quen

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *