GIỚI THIỆU ĐỒ ĐỒNG THÀNH LỢI

Cơ sở đúc đồng truyền thống chất lượng hàng đầu Việt Nam

Đồ Đồng Thành Lợi  là sự tiếp nối truyền thống và là một thương hiệu lâu đời, uy tín ở làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, thuộc địa phận huyện Ý Yên, Nam Định. Nơi đây được xem là cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống ở nước ta với lịch sử phát triển gần 900 năm.

Giới thiệu Đồ đồng Thành Lợi - Showroom

Giới thiệu Đồ đồng Thành Lợi – Showroom

Với nhiều mẫu mã phong phú, đa dạng, chất lượng sản phẩm cao và được chế tác vô cùng tinh xảo đã mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất. Từng đường nét tinh tế được trau chuốt tỉ mỉ cẩn thận, chứa đựng chữ “Tâm” của người nghệ nhân.

Bộ đỉnh Thờ Cúng Cao Cấp đồng đỏ đục Chạm Hoạ Tiết Sắc Nét 0983.778.098.mp4_20220920_153803.029

Thương hiệu đồ đồng Thành Lợi gắn liền với những đồ thờ cúng, tượng đồng, tranh đồng, trống đồng, quà lưu niệm bằng đồng, chuông đồng, đồ đồng phong thủy, linh vật bằng đồng, chân dung, truyền thần, dịch vụ mạ vàng, các sản phẩm phục vụ cho việc thờ cúng tâm linh, thờ tổ tiên, đền chùa, trang trí nội thất, các sản phẩm phong thủy dùng để chiêu tài, chiêu lộc, xua đuổi tà khí, thu hút sinh khí đem lại bình an cho ngôi nhà cùng tượng 12 con giáp với nhiều mẫu đồ thờ cổ kính đặc sắc hiếm thấy.

Bên cạnh đó, đồ đồng Thành Lợi còn nhận đặt hàng theo cầu của khách hàng. Thời gian để hoàn thành 1 sản phẩm đồ đồng phải trải qua rất nhiều công đoạn ít nhất là từ 1 đến 3 tháng. Các bức tượng lớn thiết kế tinh xảo thời gian hoàn thành có thể tính bằng năm và việc tạo ra một sản phẩm hoàn mỹ cần rất nhiều thời gian đòi hỏi người thợ lành nghề phải kiên trì, bền bỉ, và hết sức khéo léo.

Maxresdefault-30

Với đặc thù SẢN XUẤT TRỰC TIẾP, giao tận tay khách hàng không qua trung gian cho nên giá thành sản phẩm của Thành Lợi luôn luôn là RẺ NHẤT, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT so với các công ty khác có sản phẩm cùng loại.

Đến với Thành Lợi chắc chắn bạn sẽ :

– LỰA CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM XỨNG ĐÁNG VỚI ĐỒNG TIỀN BẠN BỎ RA

–  CHẤT LƯỢNG LUÔN ĐI KÈM VỚI UY TÍN VÀ SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

Lịch sử hình thành và phát triển của đồ đồng Thành Lợi

Khởi điểm là một xưởng đúc đồng nhỏ mang tên Thành Lợi còn khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ thợ ít kinh nghiệm…Nhưng nhờ sự nỗ lực và không ngừng học hỏi, đến năm 1990 đồ đồng Thành Lợi được thành lập và phát triển thành một cơ sở sản xuất vững mạnh trên thị trường đồ đồng Việt.

Hiện nay cơ sở đồ đồng Thành Lợi được phân bổ và đi vào hoạt động tại trung tâm làng nghề Khu A Thị Trấn Lâm huyện Ý Yên Tỉnh Nam Định.

Các cơ sở sản xuất theo quy mô Trực tiếp. Để làm ra một sản phẩm đồng đảm bảo chất lượng phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp và rất tỉ mỉ như sau: trộn đất làm khuôn, nướng khuôn, dỡ khuôn, sau đó nấu đồng, rót đồng, làm nguội, chạm bạc hoặc khảm tam khí, đánh bóng, làm màu, và phun dầu bóng. Trong đó, khó khăn nhất là khâu làm khuôn đúc và rót đồng.

Che-tac-do-dong-6

Che-tac-do-dong-3

Khi làm khuôn đòi hỏi người thợ phải thật cẩn thận để khuôn có đủ độ cứng, độ kết dính và độ chín, thường do những người thợ có kinh nghiệm lâu năm đảm nhiệm. Khâu nấu đồng và rót đồng đòi hỏi người thợ phải tính toán sao cho hợp lý, lượng đồng nấu chảy đủ nhiệt độ, đúng tỷ lệ thành phần kim loại (đồng, thiếc, chì) để sản phẩm bền vững chống chọi được với nắng gió của thời gian.

Che-tac-do-dong-2

Với đội ngũ thợ và nghệ nhân đúc đồng chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong nghề, đồ đồng Thành Lợi ngày càng khẳng định dược thương hiệu cũng như vị trí của mình trong lòng khách hàng. Đem đến độ tin cậy, sự hài lòng cho những khách hàng khó tính nhất.

Hqdefault-3

Thương hiệu Đồ Đồng Thành Lợi không chỉ nổi tiếng trong nước mà cũng gây được tiếng vang ở thị trường quốc tế. Từ những món quà lưu niệm bằng đồng được chế tác tinh xảo cũng như mang cái hồn Việt độc đáo, du khách nước ngoài đã “phải lòng” bao tác phẩm mang thương hiệu Đồ Đồng Thành Lợi.

 Phương châm làm việc:

“Khách hàng là trung tâm, khách hàng là giá trị cơ bản của bất cứ cơ sở nào, là lý do duy nhất cơ sở tồn tại và phát triển, chỉ lối, dẫn đường cho mọi hoạt động của cơ sở”.

Tầm nhìn:

Với khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, đồ đồng Thành Lợi phấn đấu trở thành thương hiệu lớn mạnh, xây dựng thành công các mẫu sản phẩm và dịch vụ về đồ đồng mỹ nghệ, góp phần phát triển, quảng bá văn hóa, con người Việt thông qua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nâng tầm vị thế làng nghề truyền thống Tống Xá trên trường quốc tế.

Sứ mệnh:

Nghiên cứu phát triển các kỹ thuật, thông tin vì mục tiêu phát triển và tạo dựng giá trị bền vững cho thương hiệu.

Đưa sản phẩm đồ đồng có chất liệu tốt, dịch vụ tốt đến tận tay khách hàng tại các vùng miền Việt Nam.

Phát triển thương hiệu đồ đồng Thành Lợi ngày một lớn mạnh, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Giá trị cốt lõi:

– Chuyên nghiệp: Am hiểu công việc, có ý thức kỷ luật, luôn có thái độ tích cực và cởi mở trong giao tiếp.

– Tận tâm: Một tinh thần trách nhiệm cao cùng với sự nỗ lực hết mình sẽ là sức mạnh to lớn vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Tận tâm vì khách hàng, tận tâm trong công việc là triết lý hàng đầu trong suy nghĩ và hành động hướng tới vì mục tiêu phát triển chung.

Đổi Mới: Luôn luôn cập nhật kỹ thuật công nghệ, mang lại giá trị hiệu quả đến khách hàng.

Sáng Tạo: Học hỏi, nâng cao khả năng của bản thân trong quá trình làm việc luôn luôn sáng tạo, suy nghĩ để tìm ra cái mới lạ, cách giải quyết tốt nhất để đạt được hiệu quả cao.

Bền Vững: Phát triển toàn diện về mọi mặt, giá trị cốt lõi luôn luôn đồng hành với sự phát triển của cơ sở.

Đội ngũ nhân sự

Về nhân lực, đồ đồng Thành Lợi hiểu con người chính là giá trị cốt lõi của thành công ở hiện tại và trong tương lai nên luôn luôn cải tiến môi trường làm việc, đưa ra những chính sách đãi ngộ tốt nhất để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho họ.

Với tiêu chí xây dựng một thương hiệu Đồ Đồng Cao Cấp, Thành Lợi không ngừng học hỏi kinh nghiệm, chiêu mộ các nghệ nhân giỏi …Bởi vậy, đồ đồng Thành Lợi có đội ngũ thợ và nghệ nhân đúc đồng chuyên nghiệp, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm được chế tác tinh xảo và tốt nhất.

Minh Loi

Hiện nay, đồ đồng Thành Lợi đã có 5 thợ làm nguội, 3 thợ quật bóng, 3 thợ khảm và đục hoa văn, 6 thợ đúc.

Để đúc ra 1 sản phẩm đồ đồng đẹp, tinh xảo thì đồ đồng Thành Lợi không thể thiếu được bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân giỏi, phải trải qua rất nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn, người nghệ nhân đều phải thật cẩn thận, tỉ mỉ.

Che-tac-do-dong-7

1) Nghệ nhân đồ đồng Thành Lợi khéo léo trong việc tạo mẫu

Trong công đoạn này, người nghệ nhân phải tạo ra sản phẩm thật giống với mẫu. Do đó, họ cần có khả năng liên tưởng, hình dung và sao chép để có thể đáp ứng được các yêu cầu đưa ra từ khách hàng.

Sau đó, người nghệ nhân sẽ chọn và tạo mẫu bằng đất sét, thạch cao hoặc gỗ và  đắp theo hình mẫu có sẵn.

Cùng với việc tạo mẫu tỉ mỉ, muốn sản phẩm chất lượng thì các nghệ nhân đúc đồng phải căng não để chọn ra chất liệu đồng tốt nhất.

2) Nghệ nhân đồ đồng Thành Lợi tỉ mỉ trong việc tạo khuôn đúc sản phẩm

Khi tạo khuôn, nghệ nhân đúc đồng sẽ trộn giữa nguyên liệu đất sét với giấy gió, vỏ trấu để làm khuôn âm bản. Sau đó, họ sẽ sử dụng đất bùn, trấu, loại bột có khả năng chịu nhiệt tốt để làm cốt.

Cuối cùng nung ở mức 700 độ C rồi chỉnh mức độ mỏng hay dày theo yêu cầu.

 3) Nghệ nhân đồ đồng Thành Lợi cẩn trọng trong việc nấu chảy nguyên liệu

Khi đã có được khuôn, người nghệ nhân sẽ lau thật sạch và quét lên khuôn nước sơn chịu nhiệt. Sau đó, họ sẽ tiến hành nấu đồng ở nhiệt độ 1200 độ C, khi đồng chảy hết pha tỷ lệ thiếc, chì và kẽm theo yêu cầu, chỉnh nhiệt độ là 1250 độ C, nước đồng lỏng đạt theo yêu cầu  lúc đó đưa ra và rót vào khuôn

Khi pha kim loại các nghệ nhân phải có kinh nghiệm pha trộn các hỗn hợp kim loại lại với nhau. Tuỳ theo từng thành phẩm mà các nghệ nhân pha trộn khác nhau

– Ví dụ: Đối với tượng bán thân tỷ lệ cần pha : Đồng 92% + Thiếc 5% + Chì 3%

4) Nghệ nhân đồ đồng Thành Lợi giàu kinh nghiệm trong việc rót khuôn

Trước khi đúc đồng và cho các hợp kim nóng chảy vào khuôn phải nung khuôn nóng đều với nhiệt độ thích hợp để cho đồng chảy đều trong khuôn. Đây là khâu khó nhất phải nhờ kinh nghiệm của đôi mắt và khả năng phán đoán của người nghệ nhân kinh nghiệm đảm trách.

5) Nghệ nhân đồ đồng Thành Lợi tinh tế trong việc hoàn thiện sản phẩm

Sau khi khuôn nguội, người nghệ nhân dỡ khuôn lấy sản phẩm ra mài, giũa, đục, tách đến khi sản phẩm đạt tiêu chuẩn về hình dáng, kích thước, họa tiết phải tiến hành khâu làm nguội.

Công đoạn này được thực hiện theo mong muốn của khách hàng. Sản phẩm có thể sẽ được chạm khảm hoa văn, họa tiết hay sơn màu để tạo nên sự thu hút cũng như tính thẩm mỹ cao.

Che-tac-do-dong-1

Như vậy, chúng ta có thể thấy nghề đúc đồng phải trải qua những công đoạn vô cùng vất vả và tốn thời gian. Nếu như không có những người nghệ nhân yêu nghề, khéo léo, tâm huyết, nhiệt tình như ở đồ đồng Thành Lợi thì sẽ không thể nào tạo ra được sản phẩm đồ đồng đạt chất lượng cao, tinh xảo và đẹp mắt.

Cơ sở vật chất

Cơ sở hạ tầng

Đồ đồng Thành Lợi có xưởng sản xuất rộng 300m2 để thợ làm nguội, 400m2 để thợ làm khuân và đúc, 400m làm cửa hàng bày bán sản phẩm đảm bảo dây chuyền hoạt động liên hoàn, thuận tiện cho quá trình sản xuất và chế tạo đồng.

Photo-output (17)

Photo-output (17)

Trang thiết bị – vật tư

Đến nay, đồ đồng Thành Lợi đã được trang bị hệ thống máy hơi, máy hàn khí, máy trà, máy ri, mày, các loại đục, trạm thủ công, đảm bảo cho khâu sản xuất được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Khách hàng đã nói gì về đồ đồng Thành Lợi

Trong hoàn cảnh hội nhập và gia tăng sự cạnh tranh như hiện nay, sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm và chất lượng dịch vụ ngày càng trở nên quan trọng.

Theo nhiều khách hàng đánh giá:

– Thành Lợi sở hữu nhiều sản phẩm đạt độ tinh tế về kỹ thuật, đẳng cấp về thiết kế;

Photo-output (41)

– Là 1 cơ sở sản xuất đồ đồng chuyên nghiệp trong dịch vụ, đa dạng trong các mẫu mã, sản phẩm;

– Đồ đồng Thành Lợi đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành hợp lý;

Photo-output (3)

– Có đội ngũ thợ và nghệ nhân tay nghề cao, luôn biết lắng nghe, thấu hiểu và hỗ trợ khách hàng 1 cách nhiệt tình;

– Liên tục thay đổi hình ảnh và ra mắt nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Liên hệ tư vấn mua hàng

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về mẫu và chất lượng tốt nhất

CƠ SƠ SẢN XUẤT ĐỒ ĐỒNG THÀNH LỢI – Chuyên chế tác, gia công, sản xuất, tư vấn đồ đồng thờ cúng, đồ đồng phong thủy

Uy Tín ? Tận Tâm ? Chuyên Nghiệp

Ship cod toàn quốc

Thông tin đặt hàng:

Gọi ngay hoặc Zalo: 0983.778.098

Email: dodongthanhloivn@gmail.com

Địa chỉ:  Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định