Chuông Gia Trì Bằng Đồng Độc Đáo Tinh Xảo

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ: 098 377 8098

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Bảo Hành

Trọn đời

Chất liệu

Đồng đỏ

Kích thước

Cao 9cm, Ngang 12cm

Màu sắc

Vàng

Trọng lượng

1kg

Vị trí đặt

Phòng thờ

Chia sẻ

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Chuông gia trì được chế tác từ đồng là pháp khí quên thuộc tại không gian thờ cúng của gia đình hoặc đền chùa. Âm thanh vang vọng phát ra từ chuông một cách thanh thoát, bình yên cho tâm hồn con người.

Được chế tác từ đồng nguyên chất, chuông đồng được sử dụng phổ biến tại những nơi thờ cúng. Chuông được coi như vật phẩm có sức mạnh, hỗ trợ trong việc xua đuổi tà khí, hướng tâm hồn con người đến những điều thiện.

Chuông gia trì bằng đồng

Chuông gia trì luôn được lựa chọn chế tác bằng đồng sẽ có được âm thanh thanh thoát đặc trưng cũng như giá trị tâm linh của vật phẩm. Chuông đồng thường có kích thước nhỏ kết hợp cùng chiếc mõ bằng gỗ sử dụng khi tụng kinh. Âm thanh từ chuông cất lên báo hiệu bắt đầu hoặc kết thúc bài tụng kinh. Với những chiếc có kích thước lớn, người ta thường đặt tại đình chùa, tại gia thì thường đặt những chiếc chuông nhỏ hơn.

Ý nghĩa của chuông gia trì bằng đồng

Quan niệm Phật giáo có câu “Lắng lòng nghe, lắng lòng nghe. Tiếng chuông thức tỉnh đưa về nhất tâm” để nêu lên ý nghĩa và tầm quan trọng của tiếng chuông đồng trong tâm linh.

Tiếng chuông trong lúc đang tụng kinh vang lên giúp phật tử thêm tập trung giác ngộ kinh Phật. Bên cạnh đó, tiếng chuông mang lại nguồn năng lượng và sức mạnh giúp trấn áp ma quỷ, hướng con người đến cái thiện.

Ở chùa, âm thanh từ tiếng chuông vang lên giúp các tăng ni, phật tử có được cảm giác bình yên, thanh tịnh và hướng đến cái đẹp. Chuông gia trì được chế tác từ đồng vành nguyên chất biểu tượng cho ánh sáng hào quang của Đức Phật. Tiếng chuông vang xa, thanh thoát đúng với tên gọi chuông gia trì.

Cách thỉnh chuông gia trì bằng đồng

Vị trí tốt nhất để đặt chuông là song song với chiếc mõ trước điện thờ Phật. Sau khi đã bày biện đồ thờ chỉn chu và sắm đủ lễ vật, nhang đèn, gia chủ tiến hành gõ 6 tiếng đồng nghĩa với việc giữ 6 căn thanh tịnh để vào thời khắc tụng kinh. Cứ mỗi lần lễ xá tương ứng với 1 tiếng chuông. Hoặc khi lạy đến khi trán chạm nền thì sử dụng dùi gõ vào vành chuông.

Tiếp đó đứng dậy lễ, thứ tự gõ chuông diễn ra như sau: chuông thỉnh, tiếng chuông thỉnh vừa dứt thì gõ tiếp 4 tiếng chuông rời, 2 tiếng chuông nối tiếp nhau và cuối cùng là một tiếng rời ra.

Sau đó tiếng chuông mõ lần lượt như sau: chuông thỉnh 1 tiếng thì gõ mõ thỉnh 1 tiếng, khi chuông đủ 3 tiếng thì tạm ngưng và gõ mõ liên tiếp tiếng thứ 4, thứ 5 và thứ 6 liền nhau, tiếng chuông dừng cùng lúc với tiếng mõ thứ 7.

Tóm lại, lễ thỉnh chuông phải được thực hiện thật khéo léo cho đúng cách, thành tâm. Đây là điều gia chủ thỉnh chuông cần trân trọng và gìn giữ.

Lưu ý khi chọn mua chuông gia trì bằng đồng

Gia chủ khi chọn mua chuông gia trì bằng đồng cần lưu ý:

  • Kích thước chuông cần được lựa chọn để phù hợp với không gian thờ cúng. Kích thước đường kính của chuông khác nau nên cần xem xét vị trí sẽ đặt để chọn kích cỡ hợp lý.
  • Chất liệu đồng ảnh hưởng khá nhiều tới độ bền, độ trong của âm thanh phát ra từ chuông. Hiện nay, trên thị trường có những chuông đồng được pha trộn thêm một số kim loại để giảm giá thành, song chất lượng không đảm bảo nên gia chủ cần lựa chọn kỹ lưỡng.
  • Họa tiết được chạm khắc trên chuông đa dạng nên gia chủ có thể lựa chọn theo sở thích.
  • Khi chọn chuông, gia chủ nên nghe thử tiếng chuông. Tiếng chuông hay cần được thoát ra thật ngân vang và thanh thoát.

Cách bảo quản và làm sạch chuông đồng

Sử dụng dấm ăn

Quý vị chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch nhúng vào dấm ăn và chà lên bề mặt của chuông. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bằng khăn.

Sử dụng muối ăn

Sử dụng muối ăn hòa vào nước sôi cùng chút dấm, dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch nước đã pha, vắt ráo và lau chuông. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm và lau khô bề mặt chuông.

Sử dụng chanh tươi

Bạn vắt chanh ra bát, nhúng chiếc khăn sạch vào nước cốt chanh và lau lên bề mặt chuông. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước ấm và dùng khăn khô lau sạch bề mặt.

Sử dụng tro bếp

Với những gia đình tại nông thôn thì tro bếp là nguyên liệu luôn có sẵn để làm sạch đồ đồng. Bạn chỉ cần sử dụng tro bếp pha vào nước sau đó nhúng khăn và chà lên chuông. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm và lau khô bề mặt chuông.

Liên hệ tư vấn mua hàng

Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với đồ đồng Thành Lợi để được tư vấn về sản phẩm và báo giá.

Cơ sơ sản xuất đồ đồng Thành Lợi :

Ship cod toàn quốc

Thông tin đặt hàng:

Gọi ngay hoặc Zalo: 0983.778.098

Email: dodongthanhloivn@gmail.com

Địa chỉ:  Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

(1 đánh giá của khách hàng)

1 đánh giá cho Chuông Gia Trì Bằng Đồng Độc Đáo Tinh Xảo

  1. Nguyễn Thị Xuân

    Đẹp và tiện lợi khi sử dụng cho các cụ ở nhà

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *