Bộ Đỉnh Đồng Khảm Tam Khí 15 Món Đẹp Nhất 2022

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ: 098 377 8098

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Chia sẻ

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Bộ đỉnh đồng thờ khảm tam khí là khí cụ quen thuộc sử dụng cho bàn thờ của các gia đình Việt. Đây là vật không thể thiếu trong văn hóa thờ cúng, được nhiều khách hàng lựa chọn để thờ cúng thần linh, gia tiên. Số lượng vật phẩm được sử dụng phụ thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu của mỗi gia đình, không bắt buộc một số lượng cụ thể.

Bộ đỉnh đồng thờ tam khí đầy đủ 15 món là sản phẩm phổ biến trong thờ cúng của nhiều gia đình. Các sản phẩm được chế tác từ đồng nguyên chất theo quy trình thủ công bởi những người nghệ nhân lâu năm. Một bộ đỉnh đồng 15 món sẽ bao gồm đỉnh đồng thờ, đôi đèn thờ, đôi ống đựng hương, đôi hạc thờ, đôi đèn thờ, đôi chân nến, đôi lộc bình, bát hương, mâm bồng, ngai 3 chén thờ và chuông đồng thờ

Ý nghĩa của các khí cụ trong bộ đỉnh đồng 15 món

Lư hương (đỉnh đồng): đây là khí cụ được dùng để xông trầm hương tạo mùi thơm cho không gian thờ cúng. Khói hương trầm như một cách bày tỏ tấm lòng hiếu kính, thơm thảo và thuần khiết của con cháu đối với người bề trên. Trầm hương có tác dụng thanh lọc không khí, giúp hóa giải hung khí, gia tăng cát khí cho ngôi nhà.

Đôi chân nến: là vật phẩm dùng để gắn chân nến, mang lại ánh sáng cho bàn thờ và tạo cảm giác linh thiêng, ấm cúng. Thắp nến khi thờ cúng có tác dụng xua đuổi tà khí, thể hiện ý nguyện mong cầu vạn vật sinh sôi, có được nhiều tài lộc.

Đôi hạc thờ: biểu tượng cho sự thanh khiết bà thanh cao bởi hạc là loài chim quý. Bởi vậy đôi hạc thờ cúng là biểu tượng của sự cao quý, tốt đẹp.

Đôi lộc bình: mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc với tạo hình phình to ở bụng và thu nhỏ ở miệng bình. Hình dáng của bình có nghĩa bảo quản tài sản đồng thời mang lại cát khánh cho gia đình.

Đôi đèn thờ: người ta thường quan niệm rằng trong thờ cúng, ngọn đèn được đánh giá là vật quan trọng không kém gì so với bát hương. Áng sáng phát ra từ ngọn đèn như một sợi dây vô hình kết nối giữa hai thế giới âm và dương. Nguồn sáng ấy tượng trưng cho ngọn đèn soi lối để ông bà tổ tiên nhìn thấy đường đi về thăm con cháu. Theo Phật giáo, đèn thờ tạo ra ánh sáng của chân lý, giúp linh hồn người đã khuất sớm được siêu thoát để tiến về cõi Cực Lạc.

Bát hương: trong quan niệm thờ cúng của người Việt, bát hương là vật không thể thiếu khi trong việc kết nối tâm linh giữa con người và các vị bề trên, người đã khuất. Mỗi nén hương được đốt thể hiện cho lòng thành kính thể của con cháu đối với thần linh và ông bà tổ tiên. Người xưa quan niệm lòng thành kính của người thắp hương sẽ được bề trên chứng giám, ban ước điều tốt đẹp, gặp dữ hóa lành.

 

Mâm bông: đây là vật phẩm được sử dụng trên bàn thờ với múc đích đựng hoa quả, trầu cau. Số lượng mâm bồng cũng phụ thuộc vào kích thước bàn thờ hoặc nhu cầu của gia đình. Đối với ban thờ sử dụng 3 mâm, chiếc mâm giữa được chọn với kích thước lớn hơn để đựng trầu cau và tiền vàng, một mâm đặt bên trái để hoa tươi và một mâm bên phải đựng trái cây.

Ngai 3 chén thờ: được sử dụng để đựng nước dâng lên cho bề trên, ngụ ý cho sự bền vững.

Ống đựng hương: Trong thờ cúng, người Việt thường cho rằng khi nén hương không cháy hết sẽ mang lại điểm gở. Vì vậy, việc bảo quản hương phải được thực hiện cẩn thận thể hiện lòng thành của con cháu trong việc hương khói.

Chuông thờ là vật phẩm biểu tượng cho trí tuệ theo quan niệm của Phật giáo. Tiếng chuông vang lên có ý nghĩa giúp cho lòng người được an yên, thanh tịnh.

Cách bài trí bộ đỉnh đồng khảm tam khí 15 món

Vị trí các đồ thờ trong bộ đỉnh đồng 15 món được bày biện lần lượt như sau:

 1. Đỉnh đồng (lư hương): được đặt tại ví trí cao nhất, ngay chính giữa ban thờ, phía trước ngai thờ hoặc ảnh thờ.
 2. Hạc thờ: Đôi hạc được bố trí tại 2 bên và ngang hàng với đỉnh đồng. Đôi hạc được đặt quay vào nhau thể hiện sự gắn kết trong gia đình.
 3. Bát hương: Bát hương thường được lựa chọn theo số lượng 1, 2 hoặc 3 bát, được đặt thàng 1 hàng ngang trước đỉnh đồng và cũng được đặt ở chính giữa.
 4. Đèn thờ: thường được đặt tại 2 bên ngang hàng hoặc chếch lên phía trước bát hương
 5. Đôi lộc bình: được đặt ngang hàng và ngoài cùng so với đỉnh đồng
 6. Mâm bồng: khí cụ đựng tiền vàng, hoa quả được đặt phía trước bát hương, tùy vào diện tích bàn thờ để đặt chính giữa hoặc bên trái hay khoảng cách giữa các mâm.
 7. Ống đựng hương: sẽ được đặt ngang hàng với bát hương, có tác dụng bảo quản hương.
 8. Đôi chân nến: được đặt cùng hàng ngang với mâm bồng
 9. Ngai 3 chén thờ: 3 chén thờ được dùng để đựng nước hay rượu. Ngai 3 chén thờ đặt phía trước của mâm bồng. Rượu hay nước đựng trong chén phụ thuộc vào tục cúng chay hay mặn.
 10. Chuông thờ: được đặt ở phía ngoài cùng bên phải giúp thuận tiện cho người sử dụng.

Đồ đồng Thành Lợi – địa chỉ uy tín cung cấp bộ đỉnh đồng khảm tam khí 15 món

Cở sở đúc đồng Thành Lợi chuyên cũng cấp các sản phẩm được chế tác theo yêu cầu với mẫu mã và kích thước đa dạng.

Các sản phẩm của Thành Lợi đều được thực hiện dưới bàn tay tài hoa của những nghệ nhân đến từ làng nghề đúc đồng có lịch sử hàng trăm năm. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng, giá trị mỹ thuật cao với hoa văn được chạm khắc tinh xảo, hoàn mỹ.

Thành Lợi tự hào cung cấp tới khách hàng dịch vụ chất lượng và đội ngũ hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo.

Liên hệ tư vấn mua hàng

Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với đồ đồng Thành Lợi để được tư vấn về sản phẩm và báo giá.

Cơ sơ sản xuất đồ đồng Thành Lợi :

Ship cod toàn quốc

Thông tin đặt hàng:

Gọi ngay hoặc Zalo: 0983.778.098

Email: dodongthanhloivn@gmail.com

Địa chỉ:  Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

(1 đánh giá của khách hàng)

1 đánh giá cho Bộ Đỉnh Đồng Khảm Tam Khí 15 Món Đẹp Nhất 2022

 1. Sỹ

  Đẹp từ chất lượng đến mẫu mã

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *