TOP 3 Mẫu Bát Hương Đồng Song Long Chầu Nguyệt Đẹp Nhất 2023

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ: 098 377 8098

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Bảo Hành

Trọn đời

Chất liệu

Đồng đỏ

Kích thước

cao 15cm, Ngang 15cm

Trọng lượng

3,5kg

Vị trí đặt

Phòng thờ

Chia sẻ

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Bát hương đồng là 1 vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên, trong phong tục thờ cúng của người Việt. Nó chứa đựng nhiều ý nghĩa, giá trị truyền thống tốt đẹp được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Bát hương đồng nhắc nhở con cháu luôn biết ơn và nhớ tới cuội nguồn hay những người đã khuất. Trong cuộc sống hằng ngày mọi thứ đều sẽ thay đổi duy nhất chỉ có bát hương là thứ “bất di bất dịch”.

Bát hương đồng là gì?

Bát hương đồng là một trong những vật phẩm thờ cúng được làm bằng chất liệu đồng dùng để cắm hương và không thể thiếu trên bàn thờ. Việc thờ 1, 2 hay 3, 4 bát hương đồng sẽ tùy thuộc vào văn hóa vùng miền và mỗi gia đình. Đây được xem như ngôi nhà của thần linh hay ông bà gia tiên trong nhà.

 

 

 

 

Ý nghĩa của bát hương đồng

Bát hương đồng có vai trò vô cùng to lớn trong thờ cúng Thần, Phật hay tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Không chỉ đơn thuần là 1 vật phẩm thờ cúng mà bát hương còn mang giá trị tâm linh sâu sắc.

Bát hương được ví như sợi dây gắn kết hai thế giới âm dương, là nơi ngự của Thần, Phật, ông bà tổ tiên trong gia đình.

Bát hương đồng còn có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ. Người ta quan niệm rằng thắp hương chính là một việc làm tâm linh hết sức ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của con cháu đối với thế hệ đi trước. Ngoài ra việc làm này còn là biểu hiện của phong tục tập quán, nền văn hóa Việt.

Thông thường mọi người sẽ thắp hương vào các dịp lễ, tết, mùng 1, ngày rằm để cầu may hay thắp vào ngày giỗ để tưởng nhớ đến những người đã khuất. Khi trưng bày trên bàn thờ sẽ đi kèm với nhiều đồ cúng khác.

Sau khi bát hương đồng đã được an vị trên ban thờ gia tiên thì gia chủ nên để nguyên vị trí, không được xê dịch hay chuyển sang 1 vị trí nào khác trên bàn thờ vì theo quan niệm phong thủy điều này sẽ không tốt. Việc xê dịch bát hương đồng là điều tối kỵ sẽ đem đến điềm xui cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của biểu tượng Song Long Chầu Nguyệt trên bát hương đồng

Trong các gia đình Việt, mỗi lần thắp hương vào các ngày: giỗ, tết, lễ hội, mùng 1, ngày rằm…chúng ta thường thấy hình ảnh “Song Long Chầu Nguyệt” trên bát hương đồng. Vậy biểu tượng đó mang ý nghĩa tốt đẹp như thế nào? Thành Lợi mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Biểu tượng “Song Long Chầu Nguyệt” là hình ảnh cặp rồng chầu mặt trăng không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy, tâm linh tốt đẹp.

 

Theo niệm của người xưa, Rồng hay còn có tên gọi Long là một con vật được xếp đầu tiên trong bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng biểu tượng cho sự quyền lực, sức mạnh, may mắn và thịnh vượng có ý nghĩa tượng trưng cho những gì tốt đẹp, cao quý nhất trong cuộc sống.

Nếu ai đã từng xem tác phẩm điện ảnh “Tây Du Ký” nổi tiếng của Trung Quốc thì chắc hẳn đều biết đến nhân vật “Long Vương” có quyền uy hô mưa gọi gió.

Chính vì vậy, Rồng trên bát hương đồng Song Long Chầu Nguyệt là biểu tượng của sức mạnh tuyệt đối, đại diện cho trời, mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Mặt nguyệt ở chính giữa bát hương đồng dịch theo tiếng Hán là “mặt trăng. Xưa kia con người thường ví von “tròn như mặt trăng”. Do đó mặt trăng được hiểu như biểu tượng khẳng định sự sống, sự hòa hợp Âm Dương ( Đất – Trời), sự vận động xoay vòng của Trái Đất. Ngoài ra hình ảnh Mặt Trăng còn được ví von như người phụ nữ, biểu tượng của tình yêu và nhiều thứ khác nữa.

Bởi vậy, bát hương đồng “Song Long Chầu Nguyệt” chính là biểu tượng của sự hòa hợp Âm Dương, là biểu hiện của sức mạnh, sự quyền uy và sự sinh sôi nảy nở của vạn vật trong đất trời.

Với những ý nghĩa linh thiêng và tốt đẹp như vậy, Thành Lợi Khuyên gia chủ nên sở hữu bát hương đồng Song Long Chầu Nguyệt này. Sở hữu bát hương đồng đẹp, tinh xảo chính là thể hiện sự tôn trọng thế giới tâm linh và thể hiện gu thẩm mỹ đẳng cấp của gia chủ.

Cách đặt bát hương, vị trí đặt bát hương đồng trên bàn thờ gia tiên

Có 3 cách đặt bát hương đồng Song Long Chầu Nguyệt đúng phong thủy hút tài lộc cho gia chủ:

Cách đặt bát hương, vị trí đặt bát hương đồng trên bàn thờ có 1 bát hương

Đối với bàn thờ có 1 bát hương thì theo phong thủy cần đặt bát hương đồng ở vị trí chính giữa bàn thờ. Việc đặt bát hương đồng ở vị trí chính giữa không chỉ với mục đích thờ chung mà còn mong muốn tổ tiên, thần thánh phù hộ cho họ một cuộc sống hôn nhân thuận hòa, viên mãn, vợ chồng gắn bó lâu dài với nhau.

Bàn thờ có 1 bát hương thường được bày trí ở chung cư hay trong các gia đình có cặp vợ chồng trẻ ở riêng

Cách đặt bát hương, vị trí đặt bát hương đồng trên bàn thờ có 3 bát hương

Khi đặt 3 bát hương trên bàn thờ, người ta sẽ tìm hiểu cách bố trí sao cho đúng phong thủy, khoa học. Đầu tiên ở giữa là bát hương thờ thần Phật có kích thước lớn nhất, sau đó 2 bên là 2 bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh và thờ ông bà tổ tiên có kích thước bằng nhau.

Thông thường vị trí đặt bát hương bên trái là thờ Bà Cô Ông Mãnh còn bát hương bên phải là thờ ông bà tổ tiên. Ngoài chất liệu bằng đồng thì bát hương còn được làm gốm, sứ…tùy vào sở thích, gia chủ sẽ lựa chọn mua bát hương với chất liệu phù hợp.

 

 

Đối với bàn thờ có 3 bát hương thì gia chủ phải tìm hiểu cách bày trí sao cho hợp phong thủy. Thành Lợi khuyên gia chủ nên đặt bát hương to nhất ở giữa bàn thờ thần linh, thổ công. Hai bát hương còn lại đặt thấp hơn bát hương to nhất. Vị trí tốt nhất để đặt 2 bát hương đó là bên trái đặt bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh còn bên phải đặt bát hương thờ ông bà tổ tiên.

Việc đặt 3 bát hương đúng cách không chỉ thể hiện sự coi trọng, phân chia ranh giới rõ ràng giữa thần linh và người thường mà còn mang đến nhiều điều tốt lành may mắn cho gia chủ.

Cách đặt bát hương, vị trí đặt bát hương đồng trên bàn thờ có 4 bát hương

Thường chúng ta thấy trên bàn thờ thường đặt 3 bát hương nhưng tùy theo sở thích của mỗi gia đình sẽ đặt thêm 1 bát hương nữa. Nhiều gia đình họ sẽ tách bát hương thờ Tổ Cô Ông Mãnh ra thành 2 bát hương riêng biệt là thờ Tổ Cô và Ông Mãnh hoặc thờ thêm một vong linh khác nữa. 

Vậy khi đặt 4 bát hương này trên cùng 1 bàn thờ thì vị trí sắp xếp ra sao nhỉ? Thành Lợi mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Ở chính giữa gia chủ nên đặt bát hương thờ thổ công, thần linh.

Ở bên dưới đặt bát hương thờ khác theo nguyên nam tả, nữ hữu. Thành Lợi khuyên gia chủ nên đặt mỗi bát hương cách nhau từ 8 đến 12cm để tạo sự thông thoáng không gian thờ cúng.

Cách đặt bát hương, vị trí đặt bát hương đồng trên bàn thờ có 5 bát hương

Cửa hàng bán bát hương đồng Song Long Chầu Nguyệt đẹp, uy tín

Cơ Sở Đúc Đồng Thành Lợi chuyên đúc tất cả các sản phẩm bát hương đồng theo yêu cầu, nhận làm tranh đồng mỹ nghệ, tranh đồng mạ vàng cao cấp,… với đầy đủ chủng loại và kích thước khác nhau.

Bát hương đồng Song Long Chầu Nguyệt của Thành Lợi được đúc thủ công, dưới bàn tay của những nghệ nhân tài hoa đến từ làng nghề có bề dày hàng trăm năm về đúc đồng. Cam kết đảm bảo chất lượng, tính mỹ thuật cao, chạm khắc hoa văn tinh xảo.

Đến với chúng tôi quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và luôn được đội ngũ chăm sóc hỗ trợ tận tình.

Để được tư vấn chi tiết về Bát hương đồng Song Long Chầu Nguyệt này quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp các số điện thoại dưới đây, hoặc kết bạn zalo để được tư vấn gửi hình ảnh và báo giá chi tiết theo yêu cầu: 0983.778.098 hoặc liên hệ Email: dodongthanhloivn@gmail.com để được tư vấn.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

(1 đánh giá của khách hàng)

1 đánh giá cho TOP 3 Mẫu Bát Hương Đồng Song Long Chầu Nguyệt Đẹp Nhất 2023

  1. Nguyen

    Bát hương bằng đồng nhìn sang trọng và độ bền đẹp hơn hẳn đồ gốm

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *